Home » Dịch vụ sửa chữa » Thợ mới làm điều hòa cần lưu ý gì

Thợ mới làm điều hòa cần lưu ý gì

Rate this post

Những lưu ý của thợ mới làm điều hòa

Công việc nào cũng vậy khi mới bước vào nghề thì sẽ có nhiều bỡ ngỡ và cần phải có thời gian mới làm quen được và công việc làm thợ điều hòa mới vào nghề sẽ rất bỡ ngỡ như trang giấy trắng. Học trên trường chỉ là lý thuyết, thực hành cũng chỉ là số ít, đi làm thực tế mới tích cóp được nhiều kinh nghiệm. Chính vì thế có bạn ra nghề nhanh mặc dù khi học thành tích không nổi trội. Cái chính là bạn phải chịu khó quan sát và có đầu óc nhanh nhẹn, chịu khó nghe và học, không nản chí. Dưới đây, Điện lạnh Khánh sáng công ty chuyên dịch vụ điều hòa và sửa chữa tủ lạnh trong bài viết này xin chia sẻ làm hành trang cho bạn nào muốn bước vào nghề điều hòa như: sửa điều hòa, tháo lắp điều hòa đọc và làm lấy kinh nghiệm , vốn liếng riêng cho bản thân.

Về dụng cụ đồ nghề của thợ mới làm điều hòa

Những lưu ý dành cho thợ điều hòa mới vào nghề

Những lưu ý dành cho thợ điều hòa mới vào nghề

Trước tiên, bạn cần có túi đồ nghề. Học quen những dụng cụ cần thiết cho từng mảng là một điều không dễ dàng gì. Do vậy, thợ chính thường dẫn 1 thợ phụ đi kèm, sai bảo, đồng thời xách túi đồ. Đó cũng là cách dạy thợ mới vào nghề chứ không phải là “ lính buổi mai cai lính buổi chiều”.

Lấy ví dụ: khi đi lap dieu hoa bạn sẽ cần biết lấy dụng cụ để lắp đặt, loại ống đồng sử dụng cho máy công suất 9000 BTU , dây điện, đồng hồ. Hay là loại gas nạp cho điều hòa khi lắp xong để chạy thử…

Về kinh nghiệm khi đi làm
Khi đi làm, bạn cũng cần quan sát để đúc kết kinh nghiệm riêng cho mình sau này làm thợ chính, rồi làm chủ. Cùng lỗi đó song làm như thế nào cho nhanh. Đường đi ngắn, thời gian ngắn… nhưng chất lượng tốt là điều khó nhất. Thợ phải chạy đua thời gian, nhất là thời điểm mùa hè, dịch vụ điều hòa cháy hàng vì quá kín lịch.

Ví dụ, với điều hòa cần bảo dưỡng, bạn tư vấn làm sao để khách thuyết phục, đồng ý chuyển từ gas quen thuộc họ đang dùng nhưng độc hại cho môi trường R22 sang gas tốt hơn là R410, giá cao hơn song họ thấy hài lòng với đồng tiền bỏ ra. Kể cả khi lắp đặt, bạn cũng cần biết vị trí nào là tốt nhất cho sức khỏe người sử dụng.

Về kiến thức ngoài cần bổ sung cho thợ mới

Ngoài việc tháo lắp điều, sửa chữa tốt… Bạn cần có kiến thức ngoài như phong thủy, kiến thức xã giao… để công việc được tốt nhất.

 

Hiện nay, điện lạnh khánh sáng chúng tôi cũng đã mở thêm lớp học về sửa chữa bình nóng lạnh để phục vụ thêm về nhu cầu nóng lạnh khi mùa đông đang đến gần, hãy gọi cho chúng tôi khi cần bạn nhé!