Home » Dịch vụ điều hòa » Bảo dưỡng điều hòa định kỳ

Bảo dưỡng điều hòa định kỳ

Rate this post

Tại sao cần bảo dưỡng điều hòa định kỳ

Đã xuất hiện rất nhiều câu hỏi của những người sử dụng điều hòa rằng: Tại sao cần bảo dưỡng điều hòa định kỳ? Và khi sử dụng điều hòa thì sau bao lâu cần phải bảo dưỡng? Đó là những câu hỏi đặt ra cho chúng tôi những người thợ chuyên cung cấp dịch vụ điều hòa khi làm công việc tháo và lắp điều hòa, sửa chữa và bảo dưỡng điều hòa cho quý khách hàng. Trong bài viết này chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi trên để các bạn khi sử dụng điều hòa hiểu rõ hơn về vần đề này.

Bảo dưỡng điều hòa định kỳ

Bảo dưỡng điều hòa định kỳ

Điều hòa khi sử dụng cần phải bảo dưỡng định kỳ

Các bạn cần hiểu rằng điều hòa cũng như bao thiết bị điện gia dụng khác, cũng sẽ bị kém chất lượng theo thời gian và có thể bị hỏng nếu không bảo trì, bảo dưỡng cho nó, nhưng không phải là cứ chốc chốc chúng ta lại phải đi bảo dưỡng mà cần có thời gian định kỳ. Theo các nhà nghiên cứu, các chuyên gia thì chúng ta nên định kỳ 6 tháng 1 lần bảo dưỡng, vệ sinh cho điều hòa 2 chiều và nếu bạn đang sử dụng điều hòa 1 chiều thì chúng tôi khuyên bạn nên bảo dưỡng 1 năm một lần vào trước mùa hè nóng bức là được.

Công việc bảo dưỡng điều hòa gồm những gì?

Nạp gas cho điều hòa

Nạp gas cho điều hòa

Đầu tiên trong các bước của việc bảo dưỡng đó là vệ sinh sạch sẽ mặt lạnh và cục nóng của điều hòa. Vì trong quá trình sử dụng ở cả mặt lạnh và cục nóng điều có quạt để thổi hơi lạnh và tỏa nhiệt do đó bụi bẩn bám vào là rất nhiều. Chính vì vậy chúng ta cần làm sạch những bụi bẩn đó để gió được lưu thông một cách dễ dàng và thổi ra luồng khí sạch sẽ hơn.

Sau khi vệ sinh xong chúng ta cần xiết chặt lại các đầu ốc vít cho chặt chẽ rồi sau đó đến quá trình kiểm tra xem gas có hao hụt so với định mức hay không? Nếu mà kiểm tra thấy lượng gas không đủ thì cần nạp gas bổ sung ngay để điều hòa nhà bạn hoạt động được tốt nhất.

Bên cạnh dịch vụ bảo dưỡng điều hòa định kỳ chúng tôi còn sửa chữa điều hòa và có dịch vụ sửa chữa tủ lạnh tại nhà hà nội để phục vụ khách hàng đang sống và làm việc tại Hà nội.

Hãy liên hệ với chúng tôi khi cần các bạn nhé!